Giới Thiệu Về Huế Eco Homestay

Bối Cảnh Ra Đời

Như ai cũng đã biết, Việt Nam là một trong năm nước có lượng rác thải khó phân hủy như nylon và nhựa lớn nhất thế giới. Nếu tình hình này vẫn được tiếp tục, dự báo đến 2050, các chủng loại sinh vật ở đại dương sẽ phải nhường chỗ lại cho lượng rác thải nhựa, nylon đang ngày càng phủ kín từ đáy lên đến bề mặt của sông ngòi và biển cả.
Bên cạnh đó, Việt Nam còn là một trong những nước có khả năng dễ tổn thương nhất từ hiện tượng Biến đổi khí hậu (Climate Change). Mực nước biển dâng cao đã đe dọa vùng đất trũng màu mỡ của Nam Bộ – “trái tim nông nghiệp” của Việt Nam và là nơi sinh sống của hàng triệu triệu con người.
Chính vì vậy, với khát khao đươc góp phần giảm thiểu hiện trạng trên và chung tay bảo vệ môi trường, Hue Eco Homestay được ra đời với sứ mệnh nhằm lan tỏa một cách rộng rãi mô hình lưu trú sinh thái và vận động nâng cao ý thức xã rác một cách tử tế và văn mình. Với sự đồng hành và chung tay này, Hue Eco Homestay hy vọng sẽ giảm tác động xấu đến môi trường và góp phần thay đổi nhằm bảo vệ HÀNH TINH của chúng ta.

Tầm nhìn ý tưởng xanh

Với tầm nhìn một cuộc sống xanh, Huế Eco homestay đã có những ý tưởng tái chế từ những vật dụng tưởng chừng như không dùng đến lại tạo nên những thiết kế độc đáo. Đặt biệt, nơi đây còn là một trong những cội nguồn cảm hứng về gạch sinh thái để giảm tải số lượng rác thải từ chai nhựa và bao nilon gồm những thành phần khó phân hủy nhất đối với môi trường sống của chúng ta. Với khẩu hiệu “Không chừ biết khi mô/When if not now” là câu nói thôi thúc hành động chung tay vì môi trường sống xanh không chỉ riêng Huế Eco mà còn mong muốn lan tỏa đến mọi người và các vị khách khi đặt chân đến home nói riêng và Thành phố Huế nói chung.

Sứ Mệnh

Muốn kết nối tất cả những ai có tâm huyết, muốn giúp cho thế giới tốt đẹp hơn bằng những ý tưởng và sáng kiến thân thiện với môi trường.

Giá trị cốt lõi

* Truyền cảm hứng  –  đến mọi người & những homestay sinh thái khác
* Đóng góp bổ ích – cho môi trường & cộng đồng
* Hãy tử tế  – với khách và môi trường
* Nghiêm túc – với Huế & với những gì nên làm
* Biết tiết kiệm  – trong việc vận hành homestay & tái sử dụng nguồn phế thải
* Quan tâm đến cả các nguồn – Sử dụng lại rác thải nhựa, vật dụng không còn sử dụng của gia đình và rác.

quá trình thực hiện

Kêu gọi sự chung tay từ cộng đồng qua FB nhân ngày Trái đất 22/4 làm chai rác / gạch sinh thái.

Nhận được sự nhiệt tình ủng hộ tham gia của CLB Quốc Học Xanh, CLB Huế Xanh, các bạn sinh viên tình nguyện khoa Du lịch của ĐH Huế và rất nhiều các cá nhân, tổ chức quan tâm đến môi trường và rác thải.

Bên cạnh đó, những kỷ vật gia đình từ lâu đã không còn sử dụng như chiếc thang gỗ kiềng được dựng vội sau trận lũ lịch sử 1999 tại miền Trung, bộ ngựa từ 1974… tất cả đều được “biến tấu” và gia cố thêm để làm những vật dụng hữu ích tại nơi đây.

Không những vậy, với ý định đã được ấp ủ trong suốt 2 năm qua, nên những thứ rác, hàng phế liệu…đã được cất giữ để lên ý tưởng dần cho các sản phẩm tái chế.

Khẩu Hiệu

Gần như tất cả các đồ tái chế tại home đều được làm bằng thủ công nên chắc chắn rằng bất kỳ ai cũng có thể tự sáng tạo bằng cách riêng của mình.

Vì vậy bạn có thể thỏa sức sáng tạo với “rác” để tạo nên những nét riêng trong ngôi nhà của bạn, nhưng điều đó đã góp phần nào đó giảm thải nhựa ra môi trường sống xanh của chúng ta.

Qua đó, Huế Eco Homestay mong muốn lan tỏa thông điệp 4R (Rethink, Reuse, Reduce and Recycle) – Suy nghĩ lại – Tái sử dụng – Giảm bớt đi và Tái chế) và khẩu hiệu “Không chừ biết khi mô/When if not now” đến với những vị khách lưu trú tại không gian xanh cùng chung tay giảm thiểu bớt tác hại của rác thải đang dần ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng ta.